Home > ข่าวเด่น เกมส์ > วิจารณ์หนัก! เกมออนไลน์ท้าทายม.44 ดึง‘บิ๊กตู่’มาเป็นตัวละคร เหมาะสมหรือไม่?

วิจารณ์หนัก! เกมออนไลน์ท้าทายม.44 ดึง‘บิ๊กตู่’มาเป็นตัวละคร เหมาะสมหรือไม่?

โพสเมื่อ วันที่ 27 กรกฎาคม 2017 | เปิดอ่าน 814 views | หมวดหมู่ : ข่าวเด่น เกมส์

เปิดตัวมาได้ไม่นานแต่เกมออนไลน์‘Heaven Heroes มนุษย์/เทพ/ปีศาจ’ เกมแนว‘S-RPG’หรือเกมแนววางแผนการต่อสู้ จากค่าย‘Ini3’ หรือบริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) เป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง เพราะหนึ่งในตัวละครมีลักษณะคล้ายกับผู้นำประเทศของไทย แถมเจาะจงใช้ชื่อตัวละครว่า‘เจอเนอรัล พี’ หรือ‘ลุงพี’ แต่งตัวเป็นนายทหารบกของไทย ใช้ปืนเอ็ม-16 เป็นอาวุธ เห็นปุ๊บก็รู้ทันทีว่าละม้ายคล้ายกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

แม้เกมออนไลน์จะได้ชื่อว่าสร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิง ในต่างประเทศนั้นแทบเป็นเรื่องปกติที่จะใช้ตัวละครที่มีคาแรคเตอร์เหมือนผู้นำประเทศ ที่ฮิตๆไม่พ้นโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่ง‘Heaven Heroes มนุษย์/เทพ/ปีศาจ’ ก็เช่นกัน เวอร์ชั่นที่ให้บริการอยู่ต่างประเทศนำตัวละครเป็นผู้นำหรือคนดังๆ ในประเทศนั้นๆ มาใส่ลงไปด้วย เช่นเดียวกับประเทศไทยที่ค่าย‘Ini3’ นำเข้ามาทำตลาดก็เลือกใช้‘ลุงพี’ มาเป็นตัวละครพิเศษ และค่ายนี้ยังมีแผนจะนำคาแรคเตอร์ของคนดังอื่นๆ มาใส่ในเกมด้วย

การนำ‘ลุงพี’มาเป็นตัวละครพิเศษ ทำให้เกมนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก แม้ทางหนึ่งจะเป็นจุดดึงดูดเกมเมอร์คนไทยแห่เข้าไปดาวน์โหลดจำนวนมาก เพราะต้องการรู้ว่าเกมนี้จะใช้คาแรคเตอร์ของลุงพีในลักษณะไหน แต่อีกทางถูกมองว่าเหมาะสมหรือไม่ที่สร้างตัวละครคล้ายผู้นำประเทศของไทย เพราะแม้ต่างประเทศจะไม่ถือสามากนัก แต่สำหรับเมืองไทยแทบไม่เคยมีกรณีแบบนี้มาก่อน

ยิ่งกับผู้นำคนปัจจุบันที่ถือว่ามาด้วยวิธีการพิเศษ อีกทั้งที่ผ่านมาแม้หลายครั้งจะดูเป็นคนขี้เล่น หรืออารมณ์ดี แต่หลายครั้งเช่นกันที่แสดงออกอย่างแข็งกร้าวและดูอารมณ์ขึ้นง่ายพอสมควร แถมมีกองเชียร์ที่ปกป้องแบบสุดใจขาดดิ้นอยู่ด้วย เรียกว่าแตะไม่ได้เลย กระนั้นก็ตามหากพล.อ.ประยุทธ์ เห็นเกมดังกล่าวยังไม่แน่ใจว่ารู้สึกอย่างไร อาจจะแค่ขำๆ ก็ได้ แต่ที่น่าห่วงคือบรรดา‘ลิ่วล้อ’ หรือกองเชียร์ต่างหาก เพราะที่ผ่านมาเวลาเกิดกระแสทางลบเมื่อใด หรือมีใครออกมาวิพากษ์วิจารณ์ พวกนี้จะออกมาไล่ทุบ ไล่ถองฝ่ายตรงข้ามทันที

เกมนี้ถ้าจะเป็นกระแส‘ดราม่า’ เชื่อว่าคนที่จุดประเด็นจริงๆ คงไม่พ้นคนรอบๆ ตัวท่านนายกฯ หรือบรรดากองเชียร์นั่นแหละ อยากเห็นลุงพีตัวเป็นๆ ติดตามกันได้ที่ https://www.facebook.com/HeavenHeroesTH/

ขอบคุณ : khaosod.co.th

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น
* ชื่อ
* อีเมลล์

บทความล่าสุด

Menu

BackLink Free

Facebook Comments Master