Home > ข่าวเด่น หนัง-ซีรีส์ > 9 สิ่งทีคุณควรรู้เกี่ยวกับ Prison Break ซีซั่นใหม่

9 สิ่งทีคุณควรรู้เกี่ยวกับ Prison Break ซีซั่นใหม่

โพสเมื่อ วันที่ 16 พฤษภาคม 2016 | เปิดอ่าน 1,809 views | หมวดหมู่ : ข่าวเด่น หนัง-ซีรีส์

 ข่าวดีสำหรับแฟน Prison Break เพราะตอนนี้ภาค 5 กำลังถ่ายทำอยู่ และแน่นอน ไมเคิล สกอฟิลด์ จะกลับมา

อย่างที่ทราบกันดีซีรีส์ Prison Break สร้างปรากฏการณ์กระแสคลั่งไคล้จากแฟนๆ และมีผู้ชมมากมายทั่วโลก จนเรียกว่าได้ว่า Prison Break เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ควรดูก่อนตาย

และเพื่อต้อนรับการกลับมาของซีซั่น  5 เรามาดูกันดีกว่า ว่าอะไรที่เราควรรู้ก่อนซีซั่นใหม่จะมาถึงกันบ้าง

*เนื่องจากบทความนี้มีการสปอยล์ หากใครยังไม่เคยดูซีซั่น 1-4 แนะนำให้ดูกันให้หนำใจไปก่อน โดยสามารถดูผ่านเว็บ Doonee ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการรับชมครับ* รับชม Prison Break ฟรี คลิ๊ก 

คลิ๊กชม Prison Break 1-4

1. การกลับมารวมตัวกันของเดอะแก๊งค์

ไมเคิล สกอร์ฟิลด์, ลินคอล์น เบอร์โรว์ส, ซาร่า แทนเครดี้, เฟอร์นัน ซูเคร, ที-แบ็ก, ซี-โน้ต, พอล เคลเลอร์แมน และนักแสดงคนอื่นต่างตบเท้ายืนยันอย่างเป็นทางการเพื่อกลับมาแสดงใน Prison Break ซีซั่น 5 เรียบร้อยแล้ว

โอ้โหนี่ท่ากับเป็นการรวมทีมที่ยิ่งใหญ่มาก นักแสดงหลักเกือบทุกคนตอบรับกลับมาเล่นบทเดิมของตนเอง จนก่อให้เกิดคำถามใหญ่ว่า แล้วบทของไมเคิลที่ตายไปแล้วล่ะจะกลับมาเล่นอีกได้มั้ย แต่คำตอบนี่เดาไม่ยาก เพราะมันคงไม่สนุกแน่ถ้าซีซั่นใหม่นี้จะไม่มีพระเอกที่เคยเป็นคนนำให้เราลุ้มตาม ดังนั้นเตรียมพร้อมมันส์แบบจัดเต็มกันได้เลย

2. ร่วมด้วยกับนักแสดงคนอื่น

หนึ่งในการคัดเลือกนักแสดงสุดยิ่งใหญ่ของซีซั่นนี่คือ มาร์ค เฟียเออร์สตีน คุณอาจจะจำเขาได้บ้างจากภาพยนตร์เรื่อง Defiance (2008) หรือ What Women Want (2000) แต่เขาจะมารับบทเด่นใน Prison Break

เขาถูกคัดเลือกให้เล่นเป็น สก๊อตต์ เนสส์ ซึ่งมีข่าวว่าจะได้แต่งงานกับนางเอก “ซาร่า แทนเครดี้” นั่นอาจมีผลกระทบอย่างมากต่อความสัมพันธ์ระหว่างไมเคิล และซาร่า ที่แฟนๆอยากให้พวกเขาได้คู่กัน

3. ไมเคิลฟื้นคืนจากความตาย

Prison Break ซีซั่น 5 จะเป็นภาคต่อ และไมเคิล สกอฟิลด์จะกลับมาจากความตาย ไม่ใช่เพียงภาพลวงตา, ความฝัน, การแฟลชแบ็ค หรือภาพหลอนใดๆ

นี่เป็นรายละเอียดสำคัญที่แฟนๆควรรู้ ถ้าจะทำให้ไมเคิลกลับมาผู้สร้างต้องทำการบ้านหนักเพื่อทำออกมาให้น่าเชื่อถือเท่าที่เป็นไปได้

ชะตากรรมของไมเคิลไม่ชัดเจน จึงไม่รู้ว่าซีซั่น 5 จะออกมาในรูปแบบใด แต่เป็นไปได้ว่ามันอาจยุ่งเหยิงไปหมดได้ ดังนั้นต้องหาไอเดียที่ดีที่สุดเพื่อทำให้ไมเคิลกลับมา โดยโดมินิค เพอร์เซลล์ คนแสดงเป็นลินคอล์นพูดว่า “คอนเซฟต์ที่ผมได้ยินมานะครับ (สำหรับการฟื้นคืนชีพ) มันโคตรเจ๋งเลย ดังนั้นผู้คนหายห่วงได้เลย”

4. เรื่องย่อ

นักแสดงสาว ซาร่า เวยน์ แคลลีส์ แอบแย้มถึงเรื่องย่อภาคใหม่ว่า “ทันทีที่มีเบาะแสว่าไมเคิลอาจยังมีชีวิตอยู่ ซาร่าจึงร่วมมือกับลินคอล์นวางแผนในภารกิจ การแหกคุกครั้งยิ่งใหญ่ที่เคยมีมา”

เราสามารถขมวดไอเดียคร่าวๆ เกี่ยวกับซีซั่นนี้ได้ในประโยคเดียว บวกด้วยรายละเอียดเล็กน้อย จนมันมีเหตุผลพอควรที่คิดว่าซาร่าอาจจะได้เพลิดเพลินการใช้ชีวิตกับสามีคนใหม่ของเธอขณะที่เธอก้าวข้ามความสูญเสียของไมเคิลทิ้งไป

สมมติว่าไมเคิลยังไม่ตายแล้วยังอยู่ในคุกจะเป็นไปได้ที่นำนักแสดงทั้งหมดกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลือผู้ชายคนเดียวที่ทำให้พวกเขาได้รับเสรีภาพ ในเวลาเดียวกันยังมีข่าวลือว่าไมเคิลอาจเผชิญกับโรคความจำเสื่อมหลังจากความตายซึ่งสร้างปัญหาใหญ่หลวงสำหรับการแหกคุก ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้มันจะเป็นเนื้อเรื่องที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

5. วันฉาย

ยังไม่มีวันประกาศเป็นทางกาศที่รั่วไหลออกมาจาก “ค่ายฟ็อกซ์” ว่าซีซั่นใหม่จะฉายเมื่อไหร่ แต่แฟนๆก็รู้แน่ๆแล้วว่ากำลังถ่ายทำกันอยู่ในเดือนเมษายน

บางข่าวลือบอกว่าฉายก่อนปี 2017 แน่นอน แว่วว่าอาจฉายเดือนกันยายนปี 2016 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเหมาะสมสำหรับการฉายพอดี

ช่วงเวลานั้นจะเป็นช่วงที่แข่งขันกับซีรีส์เรื่องอื่นกันอย่างดุเดือด แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีมากสำหรับ Prison Break เพื่อแสดงให้เห็นว่าซีรีส์เรื่องนี้จะยังเป็นเทพแห่งซีรีส์ที่แย่งชิงเรตติ้งออกมาจากสงครามกับซีรีส์เรื่องดังเรื่องอื่นในเวลานั้นได้หรือไม่

6. สตอรี่บอร์ด

จากสตอรี่บอร์ดที่เปิดเผยจะเห็นว่า ลินคอล์น ขับรถหลบหนีจากใครก็ตามที่กำลังไล่ล่าเขา ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ, นักฆ่า, คนของรัฐ, ทีแบ็ก หรือใครก็เป็นไปได้ทั้งนั้น

หากเป็นแบบนี้แฟนจะจะคิดว่าภาคใหม่นี้คงมันส์มากขึ้นแน่นอน พิสูจน์ได้จากหลักฐานของสตอรี่บอร์ด ที่ดูท่าจะเน้นไปที่ความมันส์จากการไล่ล่าดุเดือดจนทำให้แฟนๆ หยุดหายใจ

7. ความยาว

บอกไว้ก่อนว่าถ้าคุณคาดหวังความยาวภาคนี้ 22 ตอน เหมือน 2 ซีซั่นแรก (24 ตอนซีซั่น 4) เตรียมผิดหวังได้เลย ซีซั่น 3 ถูกย่อให้สั้นลงเนื่องจากการสไตรค์ของสมาคมนักเขียนในช่วงเวลานั้นจึงเหลือแค่ 13 ตอน แต่ซีซั่น 5 นี้อาจจะสั้นกว่านั้นด้วย

ล่าสุดก็ประกาศออกมาแล้วว่า ภาคใหม่นี้จะทำเป็นมินิซีรีส์ด้วยความยาว 10 ตอน เรื่องราวจะต่อจากซีซั่น 4 นั่นหมายถึงว่าด้วยความยาวสั้นลง จะต้องรักษาความกระชับ รักษาความสดใหม่ จังหวะลุ้นระทึก ให้ดีได้เทียบเท่าซีซั่น 1 และ 2 ไว้ให้ได้

8. การถ่ายทำ

Prison Break ซีซั่น 5 จะถ่ายทำบนสเกลที่ใหญ่ระดับโลก หากว่าคุณคาดหวังว่ามันจะถ่ายทำโปรดักชั่นสเกลเล็ก ก็ต้องบอกว่าคุณประเมินค่าภาคนี้ต่ำเกินไป

ส่วนมากหนังจะถ่ายทำที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการถ่ายทำ ด้วยทีมโปรดักชั่นฟอร์มยักษ์แห่งฮอลลีวู้ดประกอบด้วย Rise Of The Planet Of The Apes, Rambo: First Blood และ Man Of Steel

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังข่าวว่าทีมงานต่างมุ่งออกไปโมร็อคโคเพื่อใช้เมืองใหญ่หลายแห่งเป็นสถานที่ถ่ายทำ ข่าวลือบอกว่าคุกใหม่ของไมเคิลจะอยู่ในดินแดนใกล้โพ้นของเยเมน ในตะวันออกกลาง โดยโมร็อคโคถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำแทนสถานที่แห่งนั้น

9. ลูกชาย

ไมเคิล สกอฟิล์ดจูเนียร์อาจมีส่วนสำคัญมากในอนาคตของซีรีส์ชุดนี้ เขายังไม่ได้พบพ่อที่แท้จริงของเขา และในระหว่าที่ตัวละครของ มาร์ค เฟียเออร์สตีนเลี้ยงดู เขาจะพบเห็นความเหมือนกันระหว่างตัวไมเคิลและลูกชายมาก

ทีมคัดเลือกนักแสดงกระจายออกไปค้นหานักแสดงเด็กคนนี้มารับบท แต่ด้วยอายุที่ไม่ชัดเจน คาดหวังว่าเขาจะยังเด็ก ไม่ใช่ทารก หรือจะเพิ่งหัดเดิน ดูเหมือนเด็กน้อยมีความฉลาดเข้าใจเรื่องต่างๆ ถึงแม้จะยังมีความไร้เดียงสาอยู่

คุณคงจะคาดหวังอย่างเต็มที่ให้ไมเคิลและลูกชายได้มาพบกัน มันอาจจะเป็นฉากที่ยิ่งใหญ่สำหรับซีรีส์ชุดนี้หากเขาจะได้อยู่ด้วยกันไปจนจบซีซั่น 5 แต่ยังมีหลายคำถามค้างคาที่ยังตอบไม่ได้เกี่ยวกับภาคใหม่ แต่มีสิ่งที่ดูหันเหไปทิศทางที่ดีสำหรับแฟนๆ Prison Break แน่นอน

เตรียมพบกับการกลับมาของซีรีส์ที่ทั้งโลกคลั่งไคล้จนเกิดเป็นประกฎการณ์อดหลับอดนอนไปกับการลุ้นระทึกสุดตื่นเต้นกับภารกิจอันคาดเดาไม่ได้ กับ Prison Break ซีซั่น 5 เร็วๆ นี้ 

Tags:

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น
* ชื่อ
* อีเมลล์

บทความล่าสุด

Menu

BackLink Free

Facebook Comments Master